Chọn màu sơn cho phòng khách hiện đại

Trong công việc thiết kế nội thất, chọn màu sơn cho phòng khách chưa bao giờ là công việc dễ dàng. Ngược lại, nó còn khiến bạn khó khăn lựa chọn giưa hàng trăm màu sắc, bạn không biết màu sắc nào sẽ phù hợp với không gian của mình ?

Để giải đáp vấn đề này, đã có rất nhiều những phương pháp được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhằm giúp việc lựa chọn màu sơn cho phòng khách trở nên dễ dàng và hợp lý. Một trong những phương pháp đó là liên kết chặt chẽ với phong cách mà bạn hướng đến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lựa chọn màu sơn phù hợp với phòng khách phong cách hiện đại được ưa chuộng tại đô thị bởi những người yêu thích sự đơn giản và thanh lịch.

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho ngôi nhà, và cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Lựa chọn phong cách hiện đại, đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ một số quy tắc nhất định của phong cách này để đảm bảo không phá vỡ nét đẹp của nó. Đối với màu sơn, yêu cầu duy nhất được đặt ra đó là phải trung tính. Những gam màu trung tính nào sẽ thường được sử dụng để tạo nên những mẫu phòng khách đẹp ?

Những màu sắc phù hợp với phòng khách hiện đại: xanh lá cây, xanh nước biển, be, xám

Để tạo ra màu trung tính từ những gam màu cơ bản trên, bạn có thể áp dụng kết hợp thêm màu trắng để căn phòng sáng hơn. Nhưng hãy lưu ý ánh sáng bên trong căn phòng để kết hợp màu giúp căn phòng thoáng đãng, sạch sẽ hơn, không gây cảm giác nhàm chán.

Thiết kế nội thất theo phong cách 60 – 30 -10

Để kết hợp màu sắc và nội thất một cách hài hòa, bạn hãy dùng 60% diện tích của bức tường để sơn màu chủ đạo, 30% để trang trí còn 10% còn lại để tạo điểm nhấn. Ngày nay, nhiều mẫu phòng khách sử dụng 3 sắc thái khác nhau trong một căn phòng: màu sáng là màu chủ đạo, màu đậm để tạo điểm nhấn. Nếu muốn nhiều màu sắc hơn, bạn chỉ nên chọn tối đa 3 màu, áp dụng nguyên lý trên để có một căn phòng hài hòa và khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *